BALUN VẶN ỐC

BALUN VẶN ỐC LOẠI TỐT
BALUN VẶN ỐC LOẠI TỐT

BALUN VẶN ỐC

KHÁI NIỆM VỀ BALUN 

Video balun là bộ chuyển đổi từ cáp mạng (cat5e hoặc cat6) ra đầu BNC để gắn camera.

Thay vì sử dụng cáp đồng trục (RG06) truyền tải tín hiệu hình cho camera, đầu cáp đồng trục là jack BNC,

Nhưng sử dụng cáp mạng thì sẽ dễ dàng cho việc thi công, hơn nữa tiết tiết kiệm về chi phí, tiết kiệm nhân công,

Đồng thời bộ balun có chức năng chống nhiễu, chính vậy đa số những đơn vị thi công sử dụng balun nhiều hơn.

MÔ TẢ

Balun có rất nhiều dòng, nhưng có 2 loại chính, đó là loại vặn ốc và loại chốt bấm. Đa số người sử dụng sẽ chọn loại vặn ốc. Loại vặn ốc luôn bảo đảm hơn, chắc chắn hơn loại chốt bấm. Chính vậy loại vặn ốc có giá thành cao hơn một chút.

Balun vặn ốc là bộ chuyển đổi từ cáp mạng sang BNC, là một thiết bị để kết nối một dòng tín hiệu cân bằng với một dòng tín hiệu không cân bằng.

Thiết bị Balun cho phép một tín hiệu được truyền qua cáp với một giá trị trở kháng mà khi sử dụng lại là một trở kháng khác (Cùng tín hiệu khi truyền và nhận trở kháng khác nhau).

TÍNH NĂNG

Áp dụng phổ biến liên quan đến video balun là để hỗ trợ để tín hiệu video được sử dụng với cáp mạng,  (Cat5e hoặc cat6). Cáp đồng trục bọc giáp (coax), dùng cho truyền tải hình ảnh có trở kháng 75 ohm, trong khi cáp mạng Cat5 có trở kháng 100 ohm.

BALUN VẶN ỐC

Tác dụng của bộ chuyển đổi Video Balun là chuyển đổi trở kháng của tín hiệu gốc ban đầu để chuyển đổi trở thành trở kháng của cáp, Balun luôn được dùng theo cặp ở mỗi đầu cáp và một cặp ở cuối cáp.

BALUN VẶN ỐC

Chính những lý do trên cho nên việc sử dụng video balun trở nên phổ biến hơn. Một yếu tố khác nữa là dễ dàng cài đặt, chất lượng video cũng có thể cho là tuyệt vời ngay cả khi sử dụng với cáp Cat5.

Thêm nữa , đặc tính của cáp Cat5 là cung cấp sự cân bằng rất tốt, có nghĩa là các tín hiệu video sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tín hiệu khác.

BALUN VẶN ỐC

Hầu hết các tiếng ồn và nhiễu điện cao-tần (EMI-RF) thường làm ảnh hưởng đến các loại cáp đồng trục thì với video balun dùng cáp mạng được triệt tiêu loại bỏ.

Active balun : Là balun chủ động có kèm theo khuếch đại, sử dụng để đẩy tín hiệu đi xa hơn nhiều so với tín hiệu được gửi đi bằng cách sử dụng balun thụ động, vì vậy balun chủ động yêu cầu phải có một nguồn điện DC 12V.

BALUN VẶN ỐC

Một bộ chuyển đổi video balun chủ-động khi hoạt động có khả năng đưa một tín hiệu video truyền qua khoảng cách 2500 feet (tương đương 750m) với cáp Cat5 và thậm chí có thể gửi cả dữ liệu và nguồn điện áp thấp .

Video balun cũng có rất nhiều loại, khuyến cáo rằng, nên sử dụng đúng loại, đúng nhu cầu, để tránh những trường hợp không đảm bảo được tín hiệu như mong muốn..

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *